Accessibility Tools

12 มิถุนายน 2568 รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม มอบหมายให้ นายประมวล บุญมา หัวหน้าอาวุโสกลุ่มงานสมัชชาคุณธรรมและความร่วมมือนานาชาติ และนายบุญญานนท์ ศรีโท นักวิชาการส่งเสริมคุณธรรมชำนาญการ เข้าร่วมการประชุมเครือข่ายทางสังคมขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรมจังหวัดพังงา ของเครือข่ายภาคประชาสังคม ชุมชน เด็ก เยาวชน และครอบครัว และเข้าร่วมการประชุมเครือข่ายทางสังคมขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรมจังหวัดพังงา ของเครือข่ายธุรกิจเอกชน ภายใต้โครงการเสริมหนุนกลไกเครือข่ายทางสังคมเพื่อการขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรม ปี 2568 (จังหวัดพังงา)

 

การประชุมช่วงเช้า นางสาวอุไรวรรณ แดงงาม วัฒนธรรมจังหวัดพังงา เป็นประธานการประชุม โดยมีแกนนำภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคม ชุมชน เด็ก เยาวชน และครอบครัว เข้าร่วมประชุม จำนวนกว่า 30 คน อาทิ นางสาวสมพรทิพย์ สุขวโรดม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพังงา ประธานวัฒนธรรมแต่ละอำเภอ ผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดพังงา ผู้แทนบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพังงา มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ฯลฯ ณ ห้องประชุม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพังงา
.
การประชุมช่วงบ่าย นายพลเอก มายะการ ประธานหอการค้าจังหวัดพังงา เป็นประธานการประชุม โดยมีแกนนำภาคีเครือข่ายธุรกิจเอกชน อาทิ หอการค้าจังหวัดพังงา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดพังงา บริษัทห้างร้างต่างๆ โรงพยาบาลพังงา และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพังงา ฯลฯ เข้าร่วมประชุม จำนวนกว่า 45 คน ณ ห้องปรายฟ้า โรงแรม เลอ เอราวัณ พังงา
.
การประชุมครั้งนี้ มีการหารือประเด็นการส่งเสริมและขับเคลื่อนคุณธรรมของเครือข่ายภาคประชาสังคม ชุมชน เด็ก เยาวชน และครอบครัว และเครือข่ายธุรกิจเอกชน ดังนี้
1. การดำเนินงานขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรมจังหวัดพังงา ปี พ.ศ. 2568
- การขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ระยะที่ 2 ของจังหวัดพังงา
- โครงการเสริมหนุนกลไกเครือข่ายทางสังคมเพื่อการขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรมปี 2568 (จังหวัดพังงา).
- การคัดเลือกคนดีศรีจังหวัด (ประเภทเด็ก/เยาวชน และประเภทประชาชน)
- การประเมินชุมชน องค์กร อำเภอคุณธรรม จังหวัดคุณธรรม และพิจารณาคัดเลือกชุมชน องค์กร อำเภอ คุณธรรมต้นแบบโดดเด่น
2. การจัดตั้งศูนย์ประสานงานส่งเสริมและขับเคลื่อนคุณธรรมจังหวัดพังงา
3. การเสนอแก้ไข/เพิ่มเติม ประกาศแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนสังคมคุณธรรมเครือข่ายฯ
4. กิจกรรมกลางหรือกิจกรรมร่วมของเครือข่ายฯ ปี 2568
5. การจัดงานสมัชชาคุณธรรมและตลาดนัดความดีจังหวัดพังงา ประจำปี 2568
6. การเข้าร่วมกิจกรรมนำเสนอผลการขับเคลื่อนคุณธรรมในงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 14
7. แนวทางการขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรมของเครือข่ายฯ
.
ทั้งนี้ นายประมวล บุญมา ผู้แทนจากศูนย์คุณธรรม ได้บรรยายบทบาท ภารกิจ ศูนย์คุณธรรม สร้างความรู้ความเข้าใจการส่งเสริมและขับเคลื่อนคุณธรรมของสังคมไทย นำเสนอกรอบแนวทางความร่วมมือในการขับเคลื่อน “จังหวัดพังงา” ภายใต้แผนปฏิบัติการด้านการส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ระยะที่ 2 (พ.ศ. 2566-2570) และชวนระดมความคิดเห็นในการออกแบบกิจกรรมการขับเคลื่อนคุณธรรมของเครือข่ายภาคประชาสังคม ชุมชน เด็ก เยาวชน และครอบครัว / เครือข่ายธุรกิจเอกชน เพื่อให้ภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคมฯ ที่มีต้นทุนด้านคุณธรรมเป็นอย่างมากเป็นรากฐานในการขับเคลื่อนและส่งเสริมคุณธรรมของจังหวัดพังงาให้เป็นจังหวัดคุณธรรมต้นแบบ และเครือข่ายธุรกิจเอกชนที่จะเป็นฟันเฟืองในการเข้ามาสนับสนุนและส่งเสริมการทำความดีและการส่งเสริมคุณธรรมในทุกรูปแบบ โดยแกนนำเครือข่ายประชาสังคมฯ และแกนนำเครือข่ายธุรกิจเอกชน มีความยินดีที่จะเข้ามามีส่วนร่วมและจะเชิญชวนภาคีเครือข่ายมาร่วมบูรณาการดำเนินงานขับเคลื่อนคุณธรรมตามบริบทของเครือข่ายต่อไป

 


ข่าว/ภาพ : กลุ่มงานสมัชชาคุณธรรมและความร่วมมือนานาชาติ และ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพังงา

#ศูนย์คุณธรรม #ทำดีไม่ต้องเดี๋ยว #คนดีมีพื้นที่ยืน #ความดีมีพื้นที่ในสังคม #จังหวัดคุณธรรม #กระทรวงวัฒนธรรม #พังงาผาสุก #สุขจังพังงา #ประชาสังคมคุณธรรม #ธุรกิจคุณธรรม

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
🌐 Facebook : ศูนย์คุณธรรม https://www.facebook.com/MoralCenter
🎥 YouTube : Moral Channel https://youtube.com/user/moralcenter